Trường Tiểu học Nghĩa Ninh tổ chức " TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019"

     Sáng ngày 07/10/2019, tại Trường Tiểu học Nghĩa Ninh, đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

         Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”.

          Ngày nay, vai trò của giáo dục luôn chiếm vị trí quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả xã hội. Vì vậy việc học là rất cần thiết. “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”; học tập cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng có hiệu quả; Học để trở thành người công dân tốt.

        Đặc biệt đối với nghề giáo viên, nếu có ý thức học tập suốt đời, biết bồi đắp và bổ sung tri thức, hơn nữa là kỹ năng, thì lợi ích nhận được không chỉ cho bản thân mà còn cho học sinh, những điều các em đáng được hưởng, như một quyền lợi. Cho nên ý thức học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người nên có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân.

        Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời, sáng ngày 07/10/2019, tại Trường Tiểu học Nghĩa Ninh, đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

          

              Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Phạm Đức Minh Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các cán bộ GV, NV và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Ninh.

         Phát biểu tại Lễ khai mạc, cô giáo – Nguyễn Thị Thanh Vân Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Tiếp tục nâng cao nhận thức, khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân.

          Đồng chí Bùi Thị My Ly phụ trách thư viện phát động phong trào xây dựng "Thư viện lớp học" trong mỗi lớp. Đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập theo hướng thiết thực, hiệu quả; tổ chức nhiều hoạt động như: ngày hội đọc sách, triển lãm sách, báo, tư liệu, phát động các phong trào, chương trình thi đua quyên góp, ủng hộ sách...

       Đại diện cho người học, Hoàng Ngọc Linh – học sinh lớp 4A trường Tiểu học Nghĩa Ninh phát biểu: Những điều ta biết chỉ là giọt nước, điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thoả mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Mỗi lần học tập để nâng cao trình độ, ta sẽ cảm thấy kiến thức của mình thu được quá ít so với biển kiến thức mênh mông của nhân loại, vì thế con người cần tiếp tục học, học không ngừng, học ở mọi lúc mọi nơi, học để hiểu biết hơn, học để nâng cao năng suất lao động, học để xây dựng đất nước. Đối với chúng ta là những học sinh phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.

        Hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, học sinh, cán bộ, GV-NV nhà trường đã quyên góp được: 400 quyển sách ủng hộ thư viện của các lớp và 25 quyển sách pháp luật để xây dựng Tủ sách pháp luật của nhà trường.

 

       Buổi lễ đã tổ chức thành công tốt đẹp, nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tham gia tích cực của toàn thể cán bộ GV-NV và toàn thể các em học sinh.

                                                                                                                                        Trương Thị Vưa

                   

Bài viết liên quan