Trường TH Nghĩa Ninh tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với phụ huynh học sinh tham gia Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và hưởng ứng Hội sách online Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

Hưởng ứng Hội sách Online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7. Trường TH Nghĩa Ninh đã phát động và tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đăng ký tham gia Hội sách online từ ngày 19/4/2020 đến 20/5/2020 tại sàn Book365.vn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 từ ngày 19/4/2020 đến 20/5/2020 tại sàn Book365.vn. Đặc biệt, lần đầu tiên một hội sách ứng dụng công nghệ 4.0 tiên tiến hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Hưởng ứng Hội sách Online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7. Trường TH Nghĩa Ninh đã phát động và tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đăng ký tham gia Hội sách online từ ngày 19/4/2020 đến 20/5/2020 tại sàn Book365.vn

Hội sách online nhằm mục đích góp phần nâng cao đời sống tinh thần, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, mang lại những giây phút thư giản cho giáo viên và phụ huynh học sinh trong mùa dịch COVID-19.

Ngoài ra, mỗi cuốn sách được bán ra tại hội sách lần này sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng chống COVID-19. Đồng thời, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của văn hóa đọc, giúp các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành đưa được sách của mình đến bạn đọc. Những thông điệp về việc nói không với sách lậu, sách giả sẽ được đưa ra, tạo điều kiện cho nhân dân cơ hội tiếp cận kho sách chính thống, có giá trị.

Như chúng ta đã biết: Sách là sản phẩm của nhân loại, của quần chúng, là sự tích lũy kiến thức và kỹ năng qua từng thời kì đi lên của của nền văn hóa, văn minh nhân loại. Lợi ích của việc đọc sách là vô tận, bởi:

“Sách là kho tàng lưu trữ nhiều di sản, thành tựu vô giá chỉ được truyền từ thời này này sang thời khác, từ như thế hệ này qua thế hệ khác”.

Một số hình ảnh trong trong ngày Hội sách Online.

Bên cạnh việc đọc sách, các em học sinh còn tham gia vẽ tranh theo nhân vật trong truyện và viết cảm nhận của mình sau khi đọc sách và chọn cho mình cuốn sách yêu thích, nhân vật yêu thích để viết lên cảm nhận của mình về nhân vật yêu thích đó.

Tham gia Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và hưởng ứng Hội sách online lần này nhiều phụ huynh đã đồng hành cùng với con tham gia đọc sách và chia sẽ những cảm nhận của mình khi được tham gia ngày hội này. Từ đó, hình thành nét đẹp văn hóa đọc trong gia đình cũng như nhà trường.

 

Phạm Đức Minh

Bài viết liên quan