TRƯỜNG TH NGHĨA NINH ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ PHÒNG DỊCH COVI 19

Sau kỳ nghỉ hơn 3 tháng phòng dịch Covid-19, sáng 4/5/2020 học sinh  trường TH Nghĩa Ninh đã trở lại trường.

Thực hiện Công văn số 211/PGDĐT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh.

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, căn cứ bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch COVID-19 của Bộ GD&ĐT. Trong thời gian qua nhà trường đã làm tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp và bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh khi trở lại trường.

 

Sáng ngày 04/5/2020, các em học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ phòng dịch Covid 19. Sân trường đông vui trở lại, nhiều em đến sớm chuẩn bị nước uống, đeo khẩu trang, trong khoảng cách giới hạn nhưng qua ánh mắt  nhìn thấy các em vui mừng khi được gặp lại bạn bè, thầy cô.

 

Tại cổng trường theo sự hướng dẫn của giáo viên các em học sinh được xếp hàng theo vạch kẻ sơn, giữ khoảng cách an toàn khi xếp hàng  đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang y tế khi đến trường được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình.

Công tác đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, học khi trở lại trường được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm  như chuẩn bị bệ rửa tay, xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn, thiết bị đo nhiệt độ được chuẩn bị chu đáo.

Cùng với công tác vệ sinh, nhà trường quan tâm đến việc tạo không gian thoáng bằng cách mở toàn bộ cửa của các phòng học, phòng chức năng…

Nhà trường không tổ chức chào cờ tại sân trường như thường lệ mà  học sinh  tập trung về lớp sinh hoạt. Từng lớp, giáo viên nhắc nhở học sinh thực hiện đúng theo các khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh đồng thời lưu ý thực hiện việc giãn cách, không tụ tập đông trong giờ nghỉ giải lao đảm bảo an toàn cho học sinh

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được thực hiện đa dạng với nhiều hình thức phong phú: tuyên truyền trên loa, trên trang web, facebook của nhà trường, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, gửi tin nhắn qua zalo cho phụ huynh…

Ngày đầu tiên học sinh đến trường, nề nếp học tập được thực hiện rất tốt, giáo viên tập trung ngay vào việc dạy học. Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị và vui mừng chào đón các em trở lại, trên sân trường ngập tràn hoa và  niềm vui của các em học sinh.

Phạm Đức Minh

Bài viết liên quan