GIAO LƯU VĂN NGHỆ CỦA HAI TRƯỜNG MẦM NON - TIỂU HỌC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 - 20/11/2019

    Hòa chung với khí thế thi đua sôi nỗi đó, hôm nay, được sự nhất trí của Đảng ủy - chính quyền địa phương, phòng giáo dục đào tạo thành phố Đồng Hới, 2 trường Mầm non và Tiểu học xã Nghĩa Ninh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019.

       Tháng 11 lại về trong niềm hân hoan và xúc động của bao thế hệ thầy cô giáo. Với những cơn gió lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất cả thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo. Mỗi chúng ta ai cũng có một thời thơ ấu với những năm tháng cắp sách tới trường. Gắn với kỷ niệm về mái trường yêu dấu là hình ảnh của thầy cô kính yêu, những người đã gieo mầm và nâng cánh ước mơ để mỗi chúng ta được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tri thức. Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Thật tự hào khi được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Trong những ngày này, các nhà trường đang ra sức thi đua dạy tốt, học tốt lập nhiều thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

       Hòa chung với khí thế thi đua sôi nỗi đó, hôm nay, được sự nhất trí của Đảng ủy - chính quyền địa phương, phòng giáo dục đào tạo thành phố Đồng Hới, 2 trường Mầm non và Tiểu học xã Nghĩa Ninh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019. Đêm giao lưu văn nghệ nhằm tôn vinh những giá trị to lớn mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến. Mỗi lời ca tiếng hát như một món quà vô giá kính tặng quý thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

       Đến dự với buổi lễ, về phía UBND xã có đồng chí  Đào Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Đào Hữu Luyện - Phó Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Ninh; Đ/c Đặng Huy Thao - Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Ninh cùng với sự có mặt của các cô, các chú, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Nghĩa Ninh, đơn vị kết nghĩa Chi đoàn Kho CK3, về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Ninh; cô giáo Phạm Thị Anh Đào - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Mầm non Nghĩa Ninh cùng toàn thể các thầy, cô giáo hai trường Mầm non và Tiểu học.

       Chương trình văn nghệ đầy sôi động và lôi cuốn với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ hai trường. Mở đầu chương trình là bài "Bài ca người giáo viên Việt Nam" với dàn hợp xướng diễn xuất kết hợp của hai trường, với những điệu múa mềm mại, dẻo dai và giọng hát truyền cảm của các thầy, giáo. Khán giả như được trầm lắng trong giai điệu nhẹ nhàng của bài hát “Lời ru của cô”, “Cô ơi” của các bạn học sinh khối 3. Những điệu múa có hồn, lời ca sâu lắng còn thể hiện trong bài múa "Nhớ ơn thầy cô" của các em học sinh khối 1, tiết mục “Chữ đẹp mà nết càng ngoan” của các em khối 2. Sân khấu nóng hơn với tiết mục nhảy hiện đại của các cháu mầm non. Màn đi người mẫu của các bé Mầm non, trong các trang phục thật ngộ nghĩnh đáng yêu với sự biểu diễn hồn nhiên và ngây thơ, các bé đã đem lại cho khán giả những nụ cười thật tươi, những tràng pháo tay thật giòn dã. Đến với chương trình văn nghệ, còn có sự tham gia biểu diễn của các quý bậc phụ huynh với điệu múa duyên dáng trong bài “Cò lả”, “Người về thăm quê”, “Xuân về trên bản Mông” và ca khúc “Trên biển quê hương” cũng được các bậc phụ huynh thể hiển rất hay. Nếu như các em Mầm non năng động và đáng yêu, thì học sinh khối 4 trường Tiểu học lại sâu lắng trong giai điệu bài “Những ngôi sao nhỏ”, các em khối 1 với ca khúc “Ngày đầu tiên đi học”. Bài hát “Hành khúc ngày và đêm” do các cô giáo mầm non cùng đơn vị kết nghĩa thể hiện như thôi thúc các cô bước tiếp trên con đường vinh quang nhưng đầy gian khổ. Đặc biệt với giai điệu bài hát “Nghề giáo tôi yêu” của các cô giáo Mầm non làm cho không gian sân khấu như lắng đọng với hình ảnh người giáo viên miệt mài bên trang giáo án vì các học sinh thân yêu, cảm xúc về lòng tôn kính nghề cao quý nhất.

       Kết thúc chương trình là bài hát “Quảng Bình hôm nay ngày mai” do hai trường Mầm non và Tiểu học thể hiện. Lời bài hát như lời nhắc nhở cũng như lời tự hứa của thầy và trò hai trường sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tới.

       Đêm giao lưu văn nghệ là một trong nhiều hoạt động thường niên của hai trường nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục, thể thao giữa các lớp, các học sinh trong hai trường, tăng cường mối quan hệ gắn bó,  đoàn kết trong công tác giảng dạy và giáo dục, nhằm tạo ra không khí chan hòa, vui tươi, phấn khởi, tạo nên sức bật mới cho công tác giảng dạy của giáo viên và nhiệm vụ học tập của các em, để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề nhưng vô cùng vinh quang mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

 

       Chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra thành công và tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh, học sinh và nhân dân người dân xã Nghĩa Ninh. Đặc biệt chương trình giao lưu đã mang đến những khoảnh khắc lắng đọng, gợi nhớ những tình cảm, khoảng thời gian đáng quý của thầy và trò trong mỗi người. Lời bài hát “Bài ca người giáo viên Việt Nam” còn vang vọng mãi:

          Trang giáo án trên tay như bài thơ dâng cho cuộc đời.

          Bên bảng đen phấn trắng dệt niềm tin bước vào ngày mới.

          Nét chữ bàn tay ta dựng xây nếp người

          Ươm thêm những màu xanh cho vườn xuân tổ quốc.

          Nghe trong trái tim vang bài ca đi vun trồng người.

       Xin gửi đến các thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng đưa các con đến bến bờ vinh quang, lời tri ân sâu sắc nhất. Chúc các thầy cô giáo luôn đủ tâm – trí – lực để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cao cả vĩ đại này.

                                                                                                      Theo Lê Thanh Thảo - GV MN Nghĩa Ninh

Bài viết liên quan