Nâng cao kiến thức về ATGT với cuộc thi “Giao thông thông minh”

Nâng cao kiến thức về ATGT với cuộc thi “Giao thông thông minh”(GD&TĐ)-Chiều 26/6, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Công ty VTC cùng ký kết chương trình phối hợp tổ chức cuộc thi “Giao thông thông minh” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, HSSV

Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức của HSSV trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh thực hiện văn hóa giao thông, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu về văn hóa giao thông, góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng thời góp phần chuyển tải thông tin kịp thời, chính xác về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, HSSV.


HSSV đăng ký thành viên trên trang web www.giaothong.go.vn và tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm, tương tác qua các hình ảnh, âm thanh, video trên Internet với các nội dung: các kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; văn hóa giao thông; các kiến thức pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông; các kiến thức về biển báo, tín hiệu an toàn giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; các kiến thức cơ bản về khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông…

Năm học 2012-2013 sẽ tổ chức thi chính thức với đối tượng là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở, các đối tượng khác sẽ tham gia dưới hình thức tự do và vẫn có những giải thưởng động viên theo từng giai đoạn. Từ năm 2013, cuộc thi sẽ triển khai đến đối tượng là học sinh các trường phổ thông, TTGDTX; HSSV các trường ĐH, CĐ, dạy nghề, TCCN.


Mỗi HSSV có quyền tạo nhiều tài khoản để thi tự do. Riêng phần thi chính thức là thi có sự giám sát của giám thị do Hội đồng thi từng cấp tổ chức. Thi chính thức có giải riêng của từng cấp. Số giải và giá trị giải thưởng cấp nào do Hội đồng thi cấp đó quyết định.

Cuộc thi sẽ được chính thức phát động vào tháng 9/2012. Giải thưởng gồm giải tháng (trao vào ngày thứ 7 của tuần thứ 4 ), giải quý (trao vào tuần cuối cùng của tháng thứ 3) và giải toàn quốc (trao vào tháng 12 hàng năm).

Phát biểu tại lẽ ký kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý cho biết, Bộ GD&ĐT đã đưa ATGT vào chương trình giáo dục ở các trường phổ thông và cũng đã có cuộc thi về ATGT. Tuy nhiên, với cuộc thi này, với hình thức hấp dẫn hơn, hy vọng các nhà trường sẽ phát động đông đảo học sinh tham gia để có kiến thức thật đầy đủ khi tham gia giao thông, hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hiếu NguyễnPhạm Đức Minh (Theo Internet)

Bài viết liên quan