CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

Tôi thầm hứa sẽ cố gắng siêng năng, ngoan ngoãn, nghe thầy, yêu bạn để xứng đáng là học sinh của Trường Tiểu học số 1 Nam Lý thân yêu.

Tháng 9 đã về, mang theo bao háo hức của ngày khai giảng năm học mới. Cứ nghĩ đến ngày khai giảng, lòng tôi lại bồi hồi, xao xuyến, bâng khuâng. Sáng hôm ấy, tôi dậy từ rất sớm, chuẩn bị mọi thứ để đón chào ngày khai trường. Lòng tôi cảm thấy vui sướng, hào hứng như đóa hoa tươi mỉm cười trong nắng sớm. Tôi đến trường với niềm vui hân hoan.

Từ xa, ẩn dưới vòm lá xum xuê, xanh mát, cổng trường dần hiện ra theo bước chân tôi. Mái trường của tôi rực rỡ sắc màu. Những tán lá xanh tươi rung rinh chào đón chúng tôi. Hôm nay, trường tôi được khoác chiếc áo mới. Trên cổng chính là dòng chữ đỏ chói: “Chào mừng năm học mới 2017 - 2018!”. Cánh cổng dang rộng vòng tay chào đón chúng tôi. Các bạn học sinh ai ai cũng mặc bộ đồng phục còn thơm mùi vải mới. Những bạn lớp 4, 5 còn mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Trường tôi hôm nay đẹp quá!

nh_1_500_02

Sáng nay, trời mát mẻ, trong xanh chứ không chói chang như mọi ngày. Hình như, ông mặt trời giả vờ ngủ quên để mang đến cho chúng tôi một ngày khai giảng tốt đẹp nhất. Những khuôn mặt rạng ngời niềm vui, háo hức, phấn khởi. Bất giác tôi chợt nhìn quanh, có lẽ các bạn ai cũng như tôi, cũng nhận ra rằng mình đã trưởng thành hơn sau bao tháng ngày được học tập dưới ngôi trường này. Chúng tôi, giờ đã là các anh, các chị lớp 5 chứ không còn là những cánh chim non nớt, bỡ ngỡ vừa xa vòng tay mẹ để đến với ngôi trường tiểu học số 1 Nam Lý thân yêu.

Đúng 7h30 phút, lễ đón học sinh lớp 1 diễn ra thật ấm áp.

nh_2_500_02

Nhìn các em lớp 1 còn bé nhỏ và lộ rõ vẻ ngây thơ, trong tôi chợt ùa về cảm giác của 5 năm về trước. Lúc ấy, tôi cũng như các em. Nhanh thật đấy các bạn ạ! Mới đó mà chúng tôi đã lên lớp 5, đã trở thành anh chị cả của mái trường tiểu học thân yêu.

Khi các em lớp 1 ngay ngắn trong đội hình học sinh toàn trường, chúng tôi bắt đầu làm lễ chào cờ. Các bạn học sinh đứng nghiêm trang như những chú bộ đội đang canh gác. Bài hát Quốc ca, Đội ca lần lượt vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào của chúng em đối với dân tộc ViệtNamthân yêu. Không khí lắng dần khi cô Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Lá thư là những lời động viên, nhắc nhở chúng tôi phải ra sức học tập, rèn luyện. Có lẽ dấu ấn nhớ nhất của tôi là giây phút cô Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường.

nh_3_500_02

Từng hồi trống vang lên như thúc giục chúng tôi phải nỗ lực hết mình để thực hiện tốt lời Bác dạy trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không? Dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không? Đó chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Cũng trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường, Liên đội đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ vì học sinh nghèo để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường, Hội Chữ thập đỏ và Ngân hàng BIDV đã trao 34 suất quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.

nh_4_500_02

nh_5_500_02

Trong phút chốc, trường bỗng òa lên tiếng cười vui sướng khi từng chùm bóng bay đủ màu sắc được thả lên bầu trời xanh. Trường các bạn chắc cũng thả bóng bay như trường tôi nhỉ?

nh_6_500

Khi từng chùm bóng bay mang theo bao lời hứa của thầy và trò trường tôi bay cao, bay xa cũng là lúc chúng tôi bước vào phần cuối của buổi lễ. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn do các cô giáo cùng các bạn học sinh trình bày đã khép lại chương trình khai giảng chào đón năm học 2017 - 2018.

nh_7_500_01

nh_8_500